Chuột Hamster

Chuột Hamster, người ta cũng có thể gọi là Hams hay chuột hang vì chúng có sở thích đào hang. Chúng cũng thuộc loài gặm nhấm, nhưng em nó không mang mầm bệnh như đồng loại đâu nhé.

Mấy bé cưng này được các nhà khoa học nuôi để làm vật thí nghiệm, nhưng đó chỉ là ngày xưa thôi.

Hiện nay, với nét đáng yêu và ngộ nghĩnh của mình, mấy bé đã chinh phục mọi người và được thăng cấp lên làm thú cưng rồi. Chúng ta cùng nhìn lén những “sao” chuột này tí nha mọi người.

Chuột mới sinh

Trời ơi, xinh quá đi mất! Khi mới chào đời em ấy bé tí tẹo, khi trưởng thành cũng không bự con lắm đâu, ngoài ra mấy bé rất thân thiện và dạn người nên rất dễ dàng bồng bế đấy nhé.

Bé tí đã khô lông

Cưng chưa! Sau khi sinh khoảng hai đến ba ngày, loài động vật gặm nhấm này đã có thể đứng vững trên hai chân. Chuột Hams không giống với các loài tí thông thường, thực ra thì chúng thuộc họ Cricetidae, sống ngoài tự nhiên, thường đào hang.

Cu cậu đang chơi với bong bóng

“Ủa tại sao chúng nó lại biết bay nhỉ?”

Thấy chưa, mấy nhóc cũng năng động lắm đấy! Vì chuột Hams mới đẻ không được bao lâu nên mọi thứ xung quanh đều rất mới mẻ, chúng đang rất háo hức muốn khám phá đấy.

Bé nhỏ đang đánh đu

“Em chơi đánh đu đây”

Các bạn thấy sao, muốn có một con liền ngay lập tức đúng không? Giá cho 1 bé chuột Hamster dễ thương ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng đang rất rẻ, chỉ tầm 70.000 đến 80.000 một con thôi.

Cậu nhỏ nghịch ngợm trong ly trà

Đúng là lũ nhóc siêu quậy mà, ở đâu cũng phá được hết trơn, ngay cả ly uống trà cũng không tha luôn.

Chuột trong giỏ dây

Trời ơi, nhìn cái mặt lém lỉnh chưa kìa! Phá hết cái này đến cái khác, giờ bạn đã muốn sở hữu em nào chưa? Các em này cũng không khó tìm lắm đâu, nơi bán chuột Hamster hiện cũng rất đang phổ biến. Các bạn cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau về màu lông như: xám, trắng, đen, trắng tuyền, vàng kim…

Bé con cuộn tròn lại ngủ

Dáng ngủ cũng cute hết sức à! Mấy nhóc này chỉ thích hoạt động vào lúc hoàng hôn và bình minh thôi, chúng dành cả ngày để ngủ luôn. Các bé này dễ chịu lắm, nhưng nếu bạn đánh thức chúng vào ban ngày thì hậu quả khó mà lường  trước à nha!

Chuột đang che mắt

“Ôi, không xem phim 18+ đâu”

Ố ồ… Mấy cu cậu này không khó nuôi như bạn nghĩ đâu, chỉ cần cho chúng ăn những món chú thích là được như: rau muống, cỏ, hạt và quả có hạch… thế là nhóc có thể tự chơi. Nhưng bạn muốn an toàn hơn thì hỏi cách nuôi chuột đất vàng từ chủ cửa hàng mà bạn mua nhé!

Hamster đang nằm dưới đóng gỗ vụn

“Hú hu… đố mọi người tìm thấy tớ đấy!”

Thật là nghịch ngợm mà! Bọn nhỏ bốn chân này có kích thước nhỏ, bộ lông mềm mại, còn cái đuôi thì để trang trí hay sao mà ngắn củn cỡn à. Bởi vậy mỗi lần mà tụi nó chơi trốn tìm thì thôi rồi… không biết đường mà tìm luôn.

Bé Hams đang chạy đua

Ôi, ăn cho lắm vào mặt đổ nọng luôn kìa! Mọi người đừng thấy em ấy mập mạp như vậy mà bắt nạt nha. Tổ tiên của ẻm là vua ma-ra-tông đó, chuột Hams thường sống ở nơi hoang mạc và bán hoang mạc, nơi ôn đới nên chạy vô cùng nhanh luôn. Nhưng thật ra thì em cũng không mập lắm đâu, chỉ là do sở thích để dành thức ăn hai bên má thôi, đừng có bị lừa nhé các bạn.

Cậu tí đang có ý định trèo lên bàn

Và đây là bức hình được chụp được khi em ấy đang có kế hoạch phá hoại. Đố các bạn nhóc này muốn làm gì nào? E hèm, bạn nào muốn biết thì hãy kéo xuống nhá!

Hamster đang ăn bỏng ngô

Ấy da, đã bắt được thủ phạm rồi nhé! Tình hình là bé cưng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của bắp rang bơ. Bạn có thể dụ dỗ chúng làm xiếc với món ngon này nhá.

Chuột đang đứng gốc cây

Wow… anh chàng đã trưởng thành rồi. Làm dáng đứng gốc cây chuyên nghiệp ghê chưa, khi bọn nó lớn hơn bạn hãy cho bọn trẻ đi xa tí để khám phá thế giới tự nhiên á mà.

Chuột Hams đang thưởng thức hoa

“Liệu cái màu tím này có ăn được không ta?”

Thấy chưa, bọn chúng to xác vậy thôi chứ mọi thứ đối với chúng đều rất là mới mẻ. Tổ tông của nó đi xa hơn nhiều, các nhà khoa học bắt gặp lần đầu ở thành phố gần Siberia vào năm 1829, nhưng chúng nó đã đến Anh vào năm 1931, tiếp đó là Mỹ ở năm 1938.

Hamster đang ăn quả hạch

“Oh yeah… cuối cùng cũng đã thấy”

Bạn phải khâm phục bọn nhỏ này đấy! Vì chúng nó có cái mũi rất thính nhá, có thể ngửi được từ rất xa, bằng chứng là cậu nhỏ này đã tìm được loại quả mà mình thích rồi nè.

Hamster là động vật nhỏ nhắn, siêu dễ thương, vì vậy lũ nhóc này hiện đang rất nổi tiếng. Nếu bạn là người thích những loài nhỏ nhỏ xinh xinh thì chúng rất thích hợp với bạn đấy. Cách chăm sóc cũng rất đơn giản bạn có thể tham khảo qua video bên dưới nhé!

Nếu bạn thấy bọn chuột hamster dễ thương, đáng yêu và thú vị thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết với nha!

Comments are closed.